Caffein bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời

Caffein bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thí nghiệm một lượng caffein dưới da loài chuột trước khi cho chúng tác động dưới bức xạ của tia tử ngoại. Theo đó, caffein sẽ xuất hiện như một lớp màng bảo vệ khỏi những tia độc hại từ mặt trời, giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư da.
Các nhà khoa học giải thích rằng, caffein bắt đầu quá trình tiêu diệt các tế bào trên da có chứa những bức xạ tổn hại của các phân tử có tên dezoksiribonukleinska kiselina. Với phương thức này, các tế bào mang bệnh sẽ không thể phát triển thành bệnh ung thư.

Các chuyên gia đã đưa chất caffein vào chuột dưới dạng nước uống liên tục từ 1 đến 2 tuần trước khi tiến hành chiếu sáng bằng tia tử ngoại. Sự tích tụ caffein dưới da chuột tương đương với khi chúng ta sử dụng từ 3-5 ly cà phê mỗi ngày. Các nhà khoa học cho biết, caffein hoàn toàn có thể được sử dụng dưới dạng kem hay gel. Đây cũng là một cách để bảo vệ giúp da khỏe mạnh.

“Chúng tôi hy vọng rằng, những kết quả này cũng có thể sẽ loại suy trên người. Nhưng điều này cần phải được tiến hành các cuộc nghiên cứu lâm sàng. Những công trình nghiên cứu trước đây đã cho thấy, ở những người uống nhiều cà phê hay trà, tỷ lệ mắc bệnh ung thư da sẽ giảm thiểu rất nhiều so với những người không uống hoặc ít sử dụng các chất có chứa caffein này.
   Theo: vitinfo.com.vn

  Ý kiến bạn đọc

ang

qctrai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây