Pha Chế - Chế Biến

Hướng dẫn pha bạc xỉu ngon tại nhà

Hướng dẫn pha bạc xỉu ngon tại nhà

  •   21/02/2020 04:14:26 AM
  •   Đã xem: 1372
  •   Phản hồi: 0
Bạc xỉu là thức uống pha từ sữa nóng thêm chút cà phê. Theo như chúng mình tìm hiểu thì từ nhiều thập niên trước. Món thức uống này đã trở nên quen thuộc với người Sài Gòn. Giờ đây, bạc xỉu trở thành niềm tự hào, chất chứa cả một quá trình lịch sử của “Hòn ngọc Viễn Đông” từ mấy thập niên qua. Chữ “bạc xỉu” là gọi tắt của cụm từ “bạc tẩy xỉu phé”, đây là tiếng người Tàu khá phổ thông sống ở Sài Gòn. Bạc là màu trắng, tẩy là ly không, xỉu là một tí, phé là cà phê. Nói một cách rõ ràng và sát nghĩa hơn thì đó là: Sữa nóng thêm chút cà phê.
Cách làm trà sữa socola bạc hà thơm ngon

Cách làm trà sữa socola bạc hà thơm ngon

  •   10/07/2019 09:29:27 PM
  •   Đã xem: 1424
  •   Phản hồi: 0
Cách làm trà sữa socola bạc hà không chỉ đơn thuần là sự kết hợp đủ nguyên liệu mà còn ở cách chọn nguyên liệu đúng và tỷ lệ phù hợp. Hãy cùng khám phá những bí quyết trong cách làm trà sữa từ chuyên gia hàng đầu trong ngành pha chế dưới đây.

Cách làm ca cao sữa đá mát lạnh

  •   04/09/2016 09:51:45 AM
  •   Đã xem: 1974
  •   Phản hồi: 0
Ca cao có hàm lượng dinh dưỡng cao, có chất chống oxy hóa cao giúp giảm tác động của việc lão hóa đối với cơ thể, hạn chế bệnh tiểu đường, giúp tăng cường trí nhớ, làm hưng phấn tinh thần và làm đẹp da.
Ca cao là một loại thức uống vô cùng an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên uống 1 ly ca cao mỗi buổi sáng để có 1 ngày làm việc hiệu quả và duy trì sức khỏe tốt.

Cách làm sinh tố yaourt bạc hà

  •   04/09/2016 09:05:33 AM
  •   Đã xem: 1913
  •   Phản hồi: 0
Yaourt là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Ăn yaourt có thể ngăn ngừa một số bệnh về đường ruột, kích thích cảm giác thèm ăn, giúp ăn ngon miệng hơn, kích thích tiêu hóa thức ăn dễ dàng, phòng chống được chứng táo bón. Ngoài cách ăn trực tiếp, bạn có thể pha chế yaourt thành nhiều món thức uống khác nhau, trong đó có sinh tố yaourt bạc hà. Cùng khám phá công thức pha chế sau đây nhé.
Cách làm Latte macchiato

Cách làm Latte macchiato

  •   15/04/2015 10:00:09 AM
  •   Đã xem: 2629
  •   Phản hồi: 0
Latte macchiato là một loại đồ uống nóng rất được ưa chuộng. Thành phần của nó gồm có cà phê espresso và sữa.Về cơ bản thì latte macchiatio giống như cà phê sữa, nhưng lượng sữa nhiều hơn.
Cách tạo bọt sữa để pha cappuccino

Cách tạo bọt sữa để pha cappuccino

  •   15/04/2015 09:54:11 AM
  •   Đã xem: 2452
  •   Phản hồi: 0
Pha cà phê nghệ thuật là cách rót sữa vào cà phê trong tách để tạo nên những hình dạng thú vị. Bạn hãy thử cảm giác của một nghệ nhân thực thụ nhé. Và một khi đã biết về nghệ thuật pha cà phê, bạn có thể thấy chỉ uống Espresso không là không đủ…Đây cũng chính là cơ hội tuyệt vời để những người pha cà phê giỏi có thể chứng tỏ kỹ thuật, kinh nghiệm và biểu diễn như một nghệ sĩ.
Kem Brulee Cafe

Kem Brulee Cafe

  •   29/12/2014 09:56:56 AM
  •   Đã xem: 2296
  •   Phản hồi: 0
Nấu trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi xuất hiện bong bóng đường và caramelises. (Nếu thấy các ramekins hơi nóng, bạn có thể để vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút để cho các brulee có thể được làm lạnh một lần nữa. Ngoài ra, sử dụng một blowtorch để trên brulee cho đến khi đường tan). Thưởng thức ngay lập tức.
Cách tạo hình trái tim cho ly cà phê

Cách tạo hình trái tim cho ly cà phê

  •   11/04/2014 10:48:36 AM
  •   Đã xem: 5048
  •   Phản hồi: 0
Với mẹo tạo hình trái tim cho ly cafe thật đơn giản này, giờ đây bạn không cần phải tới quán cafe để tận hưởng sự lãng mạn nữa rồi!
Cách pha chế Cafe Sô-cô-la

Cách pha chế Cafe Sô-cô-la

  •   29/03/2014 11:24:36 AM
  •   Đã xem: 4306
  •   Phản hồi: 0
Một ly Cafe Chocolate thật tuyệt vời, vị ngọt của chocolate cùng với vị đắng của cafe, bạn sẽ cảm nhận được sự đắng cay ngọt bùi của cuộc sống.
Mẹo hay cho tách cafe thơm ngon

Mẹo hay cho tách cafe thơm ngon

  •   27/09/2013 08:07:50 AM
  •   Đã xem: 3525
  •   Phản hồi: 0
Cà phê hầu như nhà nào cũng có và rất thường sử dụng, xin mách vào mẹo nhỏ để cà phê được thêm ngon nhé!
Muốn  cà phê thêm phần thơm ngon và hấp dẫn hơn hãy làm như sau:
- Cà phê nóng rót ra ly hãy cho thêm một chút bột ca cao nguyên chất vào, quậy tan đều. Bảo đảm cà phê sẽ rất thơm.
- Thêm chút xíu muối hay chút đường vào trộn đều với cà phê trước khi pha.
 
Pha cà phê như thế nào để có ly cà phê ngon?

Pha cà phê như thế nào để có ly cà phê ngon?

  •   17/09/2013 03:56:17 AM
  •   Đã xem: 2475
  •   Phản hồi: 0
Trước hết, bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê dùng cho pha phin, nên cân nhắc đến hàm lượng các loại cà phê sao cho hợp gu nhất với bạn.
 
Bạn tuyệt đối không nên dùng nước sôi chứa trong bình thủy, hay trong phích, mà phải dùng nước đang sôi, thậm chí sôi hơi già càng tốt, và bắc nước từ bếp xuống để pha ngay. Bạn cũng cần đảm bảo phin và tách phải sạch,khô.
 
 
Cách làm cà phê Mocha

Cách làm cà phê Mocha

  •   05/09/2013 09:59:44 PM
  •   Đã xem: 6104
  •   Phản hồi: 0
Cà phê mocha là một loại đồ uống nóng khá ưa chuộng. Thành phần là hỗn hợp giữa cà phê espresso được pha bằng hơi nước và chocolate nóng. Không như cappuccino chỉ với một lớp bọt sữa trên bề mặt, cà phê mocha còn hòa quyện cả vị thơm béo của kem tươi và chocolate
Cách làm Bánh cafe và chocolate

Cách làm Bánh cafe và chocolate

  •   05/09/2013 09:04:26 PM
  •   Đã xem: 2479
  •   Phản hồi: 0
Thành phần:
  • 6 quả trứng
  • 250g sô cô la đen 
  • 100ml ca phê đậm đặc
  • 100g + 10g bơ
  • 75g đường nâu
  • 40g bột mì
  • 50ml kem tươi 
  • 3 muỗng xúp bột ca cao 
  • 50ml cà phê có mùi rượu (như Kahlua chẳng hạn) 
  • 1 muỗng xúp đường viên
  • Muối
 
VnCafe.info - Bí Quyết pha cafe ngon!

VnCafe.info - Bí Quyết pha cafe ngon!

  •   05/09/2013 12:56:59 PM
  •   Đã xem: 2129
  •   Phản hồi: 0
Thường ngày bạn ngồi quán, nhấp từng giọt đắng mà không biết hương vị ấy được pha chế như thế nào. Xin mách một số bước cơ bản giúp bạn có thể tự pha một tách cà phê như ý.
Yêu cầu chung trong việc pha chế:
- Trước hết, bạn cần mua đúng loại cà phê dùng cho cách pha phin, tránh mua những sản phẩm dành cho các kiểu pha đại trà.
- Nước pha càng tinh khiết, sản phẩm của bạn càng ngon. Tốt nhất, nên dùng nước sôi 100 độ C.
- Lượng cà phê cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, lượng trung bình khoảng 29 gam cho loại đen và 17 gam đối với loại có sữa.
 

Kinh nghiệm pha Café ngon

  •   05/09/2013 12:51:09 PM
  •   Đã xem: 2309
  •   Phản hồi: 0
Lưu ý trước khi pha, nên chọn Café trước, nếu bạn là người không rành về mùi, vị và thành phần của Café thì nên hỏi người bán trước khi mua nhé và cho họ biết sở thích (gu) của mình như thế nào để chọn và phối các loại hạt Café một tỉ lệ hài hoà theo gu của bạn,
café Ai-Len

CÁch pha chế café Ai-Len

  •   01/08/2013 09:24:21 PM
  •   Đã xem: 2867
  •   Phản hồi: 0
Café Ai-Len là một cách thưởng thức café nóng thú vị với nhiều biến thể. Theo một giai thoại, cafe này được phát minh vào năm 1940. Trong một đêm đông lạnh giá có một chiếc tàu Mỹ đã cập bến tại làng Foynes, trong Quận Limerick, Ireland.
Các hành khách và phi hành đoàn đã phải chịu cái lạnh thấu xương trong chuyến hành trình dài ngày trên biển. Khi họ vào một nhà hàng ở đó, người chủ nhà hàng đã phục vụ café nóng sau bữa tối và ông đã thêm một ít rượu whisky vào mỗi cốc. Và thế là café Ai-Len ra đời từ đó,
 
Những cách pha cà phê truyền thống trên thế giới

Những cách pha cà phê truyền thống trên thế giới

  •   01/08/2013 09:16:55 PM
  •   Đã xem: 1875
  •   Phản hồi: 0
Cà phê được thưởng thức bằng những cách khác nhau trên thế giới. Nhưng dù bằng cách nào, hương vị nguyên chất đặc trưng của thức uống thông dụng toàn cầu vẫn được chú trọng nhất.
Hãy cùng điểm qua một số cách pha cà phê truyền thống trên thế giới.
Cách làm Cà phê Trứng

Cách làm Cà phê Trứng

  •   07/07/2013 11:39:14 PM
  •   Đã xem: 16192
  •   Phản hồi: 0
Kết hợp giữa cà phê và trứng gà, bạn sẽ có ly đồ uống với vị ngậy béo của trứng quyện với mùi thơm đặc trưng của cà phê, vừ giúp bạn có được sự tỉnh táo vừa nạp đủ năng lượng cho một ngày mới.
Cách pha chế Cafe Dừa

Cách pha chế Cafe Dừa

  •   23/06/2013 11:08:00 PM
  •   Đã xem: 5677
  •   Phản hồi: 0
Nguyên liệu:
 - 1 phin cà phê
- 1 viên kem dừa
- 1 lòng đỏ trứng
- 2 thìa cà phê đường
 
 

Các tin khác

ang

qctrai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây