Kinh nghiệm pha Café ngon

Lưu ý trước khi pha, nên chọn Café trước, nếu bạn là người không rành về mùi, vị và thành phần của Café thì nên hỏi người bán trước khi mua nhé và cho họ biết sở thích (gu) của mình như thế nào để chọn và phối các loại hạt Café một tỉ lệ hài hoà theo gu của bạn,
 thường:
- Nếu bạn là Nữ hãy chọn cà phê có tỷ lệ Arabica cao vì một điều chắc chắn rằng, với loại này khi pha bạn sẽ có một loại cà phê thơm tự nhiên (không phải tinh cà phê ngoài chợ Kim Biên đâu nha, chỉ cần một giọt là thơm cả kg cà phê), vị chua thanh với nồng độ cafein vừa phải (<1%). Nhưng Theo gu hiện tại thì vị chua của Café ít được ưa chuộng, nhưng nếu đã thích rồi thì khó có thể từ chối vị chua thanh rất đặc biệt của nó.
- Nếu bạn là Nam và thường xuyên dùng Café, bạn nên chọn Café Robusta hoặc Culi có tỷ lệ cao hơn vì với tỷ lệ này sẽ tạo ra một loại Café có vị đắng, chát, ngọt hậu và rất phê (Độ cafein>1.5%).

Nguồn tin: Sưu Tầm

 Từ khóa: café, pha, ngon, kinh nghiệm

  Ý kiến bạn đọc

ang

qctrai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây