Những hiểu biết về cà phê

Những hiểu biết về cà phê

Cà phê màu càng sẫm, từ là được rang lâu và kỹ hơn, thì càng nặng hơn. Khi mua cà phê, nên lưu ý đến ngày rang cà phê ghi ngoài bọc (tuy nhiên, không phải hãng nào cũng tuân thủ theo quy định này). Cả phê chỉ ngon khi uống trong vòng 04 tuần kể từ khi nó được rang. Nếu gói cà phê chưa bóc, tụ lạnh là chỗ để lý tưởng nhất.

Thẩm định cà phê.

Độ chua là thứ bạn sẽ cảm nhận tháy khi nhấp hớp cà phê đầu tiên. Đừng nhầm nó với vị nhản nhản đắng (thường thấy trong những loại cà phê chất lượng thấp).

Mùi thơm của cà phê là thứ mùi ngọt. Nó thơm nhất trong quá trình pha. Vị của cà phê là thứ bạn cảm nhận được ở ngay trên đầu lưỡi. Hiểu nôm na, nó là tổng hoà của độ sánh, độ đậm và cảm giác nặng hay nhẹ của cà phê.

Mua và bảo quản

Cà phê màu càng sẫm, từ là được rang lâu và kỹ hơn, thì càng nặng hơn. Khi mua cà phê, nên lưu ý đến ngày rang cà phê ghi ngoài bọc (tuy nhiên, không phải hãng nào cũng tuân thủ theo quy định này). Cả phê chỉ ngon khi uống trong vòng 04 tuần kể từ khi nó được rang. Nếu gói cà phê chưa bóc, tụ lạnh là chỗ để lý tưởng nhất. Nhưng khi đã bóc ra rồi thì lại phải chuyển nó sang những tủ khác: khô và thoáng mát hơn đẻ tránh cho cà phê không bị bay mất tinh dầu thơm.

Pha cà phê

Công thức cơ bản đối với bất cứ loại cà phê nào là: 2 thìa cà phê đi cùng 170g nước sôi.

Nếu muốn đặc hơn, bạn nên bớt nước chứ không nên thêm cà phê. Nước sôi quyết định rất nhiều chất lượng của cà phê. Tốt nhất là bạn nên pha cà phê bằng nước đã lọc sạch clo và các tạp chất khác. Nhiệt độ lý tưởng đối với nước pha cà phê là từ 90,5 đến 96 độ C trở lên. Nếu nguội hơn thì cà phê sẽ không tiết hết tinh chất ra, nếu nóng hơn thì cà phê sẽ bị nồng.

Nếu pha bằng máy thì thêm vào công thức này thời gian là từ 4-6 phút. Chất lượng máy pha cà phê cũng ảnh hưởng rất nhiều tới cà phê. Nên chọn loại có công suất từ khoảng 1200w trở lên để đảm bảo sẽ đun được nước đến nhiệt độ chuẩn.

Nguồn tin: Sưu Tầm

 Từ khóa: cà phê, biết, những, hiểu, về

  Ý kiến bạn đọc

ang

qctrai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây