La Tamia Cafe - 38 Trần Khắc Chân, Quận 1

Địa chỉ:  38 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM
Điện thoại: 0835265607
La Tamia Cafe - 38 Trần Khắc Chân, Quận 1
Trong buổi sáng cuối tuần đẹp trời, không gian yên tĩnh, ngồi một góc trong không gian hoài cổ của cafe La Tamia, bỗng tôi nhớ lại một thời gian đã lãng quên từ rất lâu khi nghe từ chiếc máy hát băng cối du dương tới đoạn "thương em thì thương rất nhiều mà... duyên kiếp lỡ làng rồi", một cảm xúc xa xưa chợt hiện về trong tâm trí cùng nỗi nghẹn ngào luyến tiếc.

Tiếp đó là những bài hát về tình yêu đôi lứa, những bài hát ca ngợi quê hương qua những giọng hát Duy Khánh, Thái Thanh, Khánh Ly... được thâu từ trước những năm 75. Lúc đó ca sĩ dường như đang còn ở đỉnh cao nên vẫn giữ được giọng hát mộc mạc đầy truyền cảm sâu lắng - đi vào lòng người... "Nhớ nhớ ngày nào, anh là cày thuê em là dắt trâu... miếng trầu cau nên đôi vợ chồng" lời bài hát sao mộc mạc đáng yêu đến thế!!!

Rồi thi thoảng lại có mùi thơm phảng phất của cafe mà cô pha chế đang xay càng làm cho cảm xúc tôi thêm phần thăng hoa..! Làm tôi ấn tượng hơn với La Tamia là không gian quán ở đây được trang trí với rất nhiều máy hát cổ như AKAI, STUDER... máy hát dĩa than, tivi cửa lùa, những chiếc điện thoại quay số & những chiếc xe cổ... Thật ấn tượng đến khó tả.

Đây còn là nơi họp mặt của những tay sưu tầm đồ cổ, những anh em văn nghệ sĩ & những trí thức yêu nước. Chắc chắn trong thời gian tới. Tôi sẽ chọn đây là địa điểm lý tưởng để có thể xả stress sau những ngày làm việc mệt nhọc của xã hội đang phát triển quá nhanh như hiện nay!

Nguồn tin: Tổng Hợp

  Ý kiến bạn đọc

ang

qctrai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây