Cafe Phố Phường - 18 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm

Địa chỉ: Cà phê Phố Phường, 18 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 0439393984

Nhiều người bảo, đến cà phê Phố Phường bất chợt người ta có cảm giác hoài cổ, muốn được sống chậm lại, muốn một chút ưu tư để lắng nghe những âm thanh cuộc sống và nhìn lại dòng thời gian dường như đang trôi đi quá vội vã.
 
Cafe Phố Phường - 18 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm

Ngay từ lối dẫn vào, cà phê Phố Phường như cho người ta cảm nhận được thế nào là “ngõ nhỏ phố nhỏ nhà tôi ở đó”. Đường đi chật chội, ngóc ngách, thiếu ngăn nắp, chiếc cầu thang gỗ bạc màu thời gian của ngôi nhà cổ, hay đôi viên gạch cũ kĩ làm vật chỉ đường lặng lẽ một góc tường với 4 chữ "cà phê Phố Phường" đỏ chói... tất cả có lẽ đều dễ gây ấn tượng với những ai lần đầu tiên tới đây.

Không gian quán nằm trên tầng 2 của ngôi nhà. Tuy không quá rộng song vẫn đủ cho bạn có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Với những nhóm bạn thích tụ tập đông đủ, tìm chỗ chuyện trò rôm rả thì căn phòng đầy chất "cổ động" là lí tưởng hơn cả. Khá ấm cúng với phong cách ngồi bệt thân thiện, nhưng điều thực sự khiến người ta chú ý chính là bức tường độc đáo được bao phủ bằng những bức tranh đậm sắc màu cổ động và tinh thần... yêu nước. Chủ quán cho biết, để có các tác phẩm này, cô đã phải cất công tìm và mời cho bằng được người họa sĩ cuối cùng còn sót lại của trường phái tranh cổ động.

Ngay kế bên căn phòng ấy là nơi dành cho những ai đang mang muốn ưu tư, tĩnh lặng hơn. Một không gian mộc mạc nhưng rất hoài niệm qua các bức ảnh trắng đen về chợ Đồng Xuân, cầu Long Biên, Nhà Hát Lớn hay những chiếc bình, chiếc lư cổ cùng vài bộ bàn ghế gỗ đơn sơ, giản dị...

Tuy nhiên, có người bảo rằng, tới đây mà không "leo trèo" ra khu ban công của quán thì thật uổng phí. Đó là nơi mà bất kì khách nào muốn đến thì cô chủ quán cũng cẩn thận dặn dò: "Nhớ cúi xuống kẻo cộc đầu". Ở đó, bạn có thể nhâm nhi ly cà phê, nhìn xuống dòng người qua lại và thực sự cảm nhận cái gọi là "phố phường Hà Nội". Thậm chí càng những ngày se lạnh, vào các buổi chiều tan tầm, được ngồi nơi đây, giữa hai con phố trong lành nhất của Hà Nội, lắng nghe mọi âm thanh cuộc sống, bạn càng như muốn thời gian trôi thật chậm, để suy ngẫm về những trải nghiệm cuộc đời mà mình đã đi qua.

Tác giả: Ngọc An Tổng hợp

Nguồn tin: news.zing.vn

  Ý kiến bạn đọc

ang

qctrai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây