Cafe Nhỏ - 5B Nguyễn Cảnh Chân, Quận 1

Địa chỉ:   5B Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Ho Chi Minh City
Điện thoại:   0120 338 3453
Email :   thuan1806@gmail.com
Website :   http://nhocafe.blogspot.com
Facebook: https://www.facebook.com/pages/Cafe-Nhỏ
Cafe Nhỏ - 5B Nguyễn Cảnh Chân, Quận 1
Trong nhịp điệu sống của người Sài Gòn, “cà phê bát phố” không chỉ đơn thuần là một dấu gạch đầu dòng trong danh mục các thú giải trí , mà đặc biệt hơn, nó đã trở nên quen thuộc như một “nếp sống”, “nếp văn hóa”. Những không gian và cung cách cà phê khác nhau, từ cà phê bệt, quán cóc ven đường đến những không gian trang trọng, đều mang những hương vị rất riêng: hoặc là “rất Ta”, không lẫn vào đâu được, hoặc là hòa quyện cùng với các yếu tố hải ngoại. Trong bức tranh hòa hợp ấy, quán Nhỏ đã ra đời, không là một ngoại lệ.


Tọa lạc tại số 5B Nguyễn Cảnh Chân, phường Nguyễn Cư Trinh, quận I, thành phố Hồ Chí Minh, quán Nhỏ là một không gian đẹp dành cho những cuộc hẹn hò đôi lứa. “Dành không gian cho tình nhân” chính là tiêu chí ban đầu của quán, thể hiện ở câu chiêu hiệu “Món quà cho tình yêu”.

Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân vào quán, có lẽ là không gian tịch tư, mang hơi thở của Đông phương và nghệ thuật sắp đặt. Nội thất của quán chủ yếu là gỗ: từ các bức vách, giá đặt chậu hoa, mành tre, bàn ghế...đến tạo hình những con kiến gỗ sinh động. Sự vận dụng chất liệu gỗ nhằm mang lại cho khách hàng một khoảng không gian riêng tư, tĩnh lặng nhưng đầy ấm áp, bên cạnh hơi ấm từ những ngọn nến tỏa ánh sáng dịu nhẹ…


 

Song hành cùng với chất Đông phương hoài cổ, là chất hiện đại và trẻ trung. Sự hiện đại được thể hiện qua các thức uống đầy màu sắc và bắt mắt, là những ly sinh tố trái cây mát lành, hay những tách cà phê tỏa hương nồng ấm…Đặc biệt là thức uống Italia Soda, hứa hẹn mang đến cho quý khách sự liên tưởng về một tình yêu lãng mạn, một tình yêu rất Ý. Ngoài ra, trong danh mục thức uống còn có các thức uống đơn giản, đáp ứng sự lựa chon phong phú của khách.

Điều đặc biệt khác nữa của quán Nhỏ chính là bảng thực đơn được trình bày bằng những hình ảnh thật ngộ nghĩnh, thật teen. Các hình họa vẽ tay không cầu kì, để lại ấn tượng cho khách về một điều gì thật trẻ trung và đơn giản. Những thức uống pha chế được đặt lại thành những cái tên Việt để khách dễ nhớ và cảm thấy gần gũi hơn, cũng như cái tên “Nhỏ” dễ thương ngay khi khách vừa đặt chân đến.


Như đã nói ở trên, quán Nhỏ không là một ngoại lệ trong bức tranh chung của không gian cà phê Sài thành. Cô chủ nhỏ của quán mong muốn sự kết hợp tinh thần vừa truyền thống vừa hiện đại, sẽ mang lại cho những đôi tình nhân những cảm nghiệm khác nhau về không gian tình yêu đa màu sắc, đa hương vị…

Tác giả: Ngọc An

Nguồn tin: Tổng Hợp

  Ý kiến bạn đọc

ang

qctrai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây