Khoa học đã chứng minh ngay sau khi bạn nhấp ngụm cà phê đầu tiên, caffein bắt đầu thể hiện sự kỳ diệu của nó bằng cách tạo ra sự giải phóng dopamine- một hóa chất kích thích vùng xám của não bạn, chịu trách nhiệm về sự tỉnh táo, khả năng giải quyết vấn đề và thư thái.
Cà phê ngon, thơm và hương vị đặc trưng gợi nhớ, đến mức nhiều người nếu sáng ra mà chưa “chạm môi” vào ly cà phê thì cứ vẩn vơ như thiếu một điều gì. Thế nhưng nó còn là một thứ đồ uống mà các nhà khoa học hết sức khách quan đã nêu ra 8 lý do để lựa chọn
Theo một nghiên cứu mới đây, những tách cà phê vào giờ nghỉ giải lao ở công sở mà người ta gọi là “coffee break” có thể giúp cho người lao động làm việc hứng khởi, tích cực và có hiệu quả hơn.