Cafein có thể chống ung thư não

Cafein có thể chống ung thư não

Cafein được chiết xuất từ cà phê và trà xanh có thể ngăn ngừa tốc độ phát triển của các khối u ác tính, từ đó ngăn ngừa ung thư não, các nhà khoa học Hàn Quốc cho biết trong kết quả nghiên cứu mới nhất của mình.

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Quốc gia Gyeongsang, Hàn Quốc và Đại học Emory, Atlanta, bang Georgia, Mỹ đã tiến hành thí nghiệm bằng cách tiêm số lượng tương đương 2-5 cốc cà phê hoặc trà xanh mỗi ngày vào các con vật đã bị cho mắc glioblastoma, loại u não phổ biến và nguy hiểm nhất ở con người, thường gây tử vong 1 năm sau khi phát hiện.

Theo chuyên gia khoa Thần kinh, Viện Khoa học công nghệ Hàn Quốc Lee Chang-joon, canxi đóng vai trò chính trong việc truyền bá các tế bào glioblastoma, còn thụ thể inositol triphosphate (IP3R) là tác nhân trực tiếp lên số lượng canxi được giải phóng ra. Chính vì vậy, chất cafein có thể ức chế tăng trưởng đối với tế bào glioblastoma nhờ khả năng ngăn cản sự phát triển mạnh mẽ của các thụ thể IP3R này.

“Đây là lần đầu tiên các nghiên cứu phát hiện ra cafein có tác dụng trong điều trị ung thư, và chúng tôi hy vọng nó sẽ tác động đến các nghiên cứu liên quan”, ông Lee Chang-joon phát biểu.

 

Nguồn tin: Tân Hoa Xã

 Từ khóa: ung thư, não, cafein, có thể, chống

  Ý kiến bạn đọc

ang

qctrai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây