MonPERE Cafe - 5H Tôn Đức Thắng, Quận 1

Địa chỉ: 5H Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM (Kế bên Sài Gòn Square 2, đối diện Nhà máy Ba Son)
Điện thoại: 0838 220458  hoặc 0836 100525
Thức uống từ 40.000 VNĐ đến 70.000 VNĐ.
Thức ăn từ 40.000 VNĐ đến 250.000 VNĐ.
MonPERE Cafe - 5H Tôn Đức Thắng, Quận 1
Cách nay gần 130 năm, người Pháp nổ những tiếng súng đầu tiên mở đầu công cuộc khai khoáng thuộc địa tại Việt Nam, đồng thời mở đầu cho một khoảng thời gian đen tối kéo dài mà người Việt ít ai muốn nhắc lại. Trong dòng lịch sử ấy, họ cũng mang đến Việt Nam nền văn minh của phương Tây, kết hợp với nền văn hóa truyền thống bản địa tạo thành một luồng gió mới trong kiến trúc đô thị thời bấy giờ.

Những dấu ấn ấy vẫn tồn tại cho đến tận ngày nay. Dọc khu trung tâm và trên con đường Tôn Đức Thắng rợp bóng cây, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những công trình in đậm dấu ấn của lịch sử.

MonPÈRE Café ® là một trong những công trình như vậy. Được chuyển công năng từ một căn biệt thự song lập thành một quán café. Với lối kiến trúc Đông Dương những năm đầu TK 20, phảng phất đâu đó những nét chấm phá mang hơi thở đương đại, có lẽ không gian quán là nơi bạn có thể ngược dòng lịch sử để chiêm nghiệm về một giai đoạn phát triển của nền văn hóa Pháp thời kỳ này.

Indochine Vintage là ý tưởng chủ đạo xuyên suốt trong quá trình xây dựng quán, kết hợp với những giai điệu Jazz vang lên từ một chiếc máy hát đĩa “funny” theo như lời nhận xét của một họa sĩ người Thụy Điển, quán có thể quyến rũ bạn theo một cách nào đó rất riêng.

Thức ăn cũng là một trong những thế mạnh của quán bởi cách trình bày cầu kỳ mang đậm phong cách Pháp, kết hợp với nhiều loại thức uống truyền thống, tạo thành một menu khá đa dạng. Nếu khách nước ngoài yêu thích MonPÈRE Cafe vì những món ăn hương vị Việt như Miến xào cua, Cơm gà chiên bơ, Bún xào hải sản,… và không gian chiếc sân trước với bụi tre quá Việt Nam, thì khách Việt Nam chuộng quán Café này bởi những món ăn rất Pháp như Gà nhồi ngũ cốc, Cá hồi nướng, bánh Crepe, Pancake,…

Quán không chỉ là nơi bạn bè gia đình đến thư giãn, xã giao, thăm hỏi nhau, mà còn là nơi để dân văn phòng và giới nghệ thuật đến làm việc, sáng tác….

 

Nguồn tin: ghiencaphe

  Ý kiến bạn đọc

ang

qctrai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây