Cafe Ngôi nhà số 7 - Quận 3, TP. HCM

Địa chỉ: Cafe Ngôi Nhà Số 7 - Số 7 Ngô Thời Nhiệm, P.7, Q.3, TP.HCM
Tel: 0947 770810
Cafe Ngôi nhà số 7 - Quận 3, TP. HCM
Có địa chỉ có vẻ rất dễ tìm, nhưng cà phê Ngôi nhà số 7 không nằm ngay mặt tiền mà lọt thỏm trong một con hẻm nhỏ trên đường Ngô Thời Nhiệm. Cái khó không chỉ dừng ở việc kiếm được ngôi nhà có số 7 còn ở việc dựng xe ở đâu, đi hướng nào, bước vào căn nào trong vô số những cánh cửa im ỉm cửa cuối hẻm.

Địa chỉ và địa điểm đã khác thường, cách bài trí trong quán càng lạ. Quán không thiết kế theo chiều dài hay chiều cao như thường thấy mà bố trí theo hình vuông, trọng tâm là sân khấu mộc với một micro, một đàn ghita. Cả căn gác gỗ được thiết kế theo hình chữ U với hai đầu cạnh hướng về sân khấu cũng mang đến cảm giác thoải mái với không gian rộng và ánh sáng từ giếng trời. Cách trang trí như thế khiến quán dù không rộng nhưng ngồi ở góc nào, khách cũng cảm nhận được sự thoáng đãng, thoải mái.


Được thiết kế bởi các sinh viên trường Đại học Kiến trúc nên từng góc quán nhỏ nhất của quán như chiếc ghế được làm từ cốt pha, tổ chim cu trong góc, cây khô trơ lá, bức vách... cũng được chăm chút tỉ mỉ.Tại quán có 3 dạng cửa sổ, một là khung cửa sổ màu xanh trên cao treo lơ lửng một chậu hoa nhỏ nhìn ra khoảng không giữa quán và những nhánh khô, trơ trọi cùng tổ chim sẻ be bé cho cảm giác nên thơ. Ô cửa thứ hai ngăn cách quán với bên ngoài bằng một lớp kính trong suốt. Từ góc ngồi này, bạn có thể thu vào tầm mắt những tán cây hay thảm cỏ xanh mướt. Khoảng không xanh ấy mang đến cảm giác dịu nhẹ, thư giãn. Khung cửa sổ nhỏ hơn và được kết hợp với tấm rèm màu nhã tạo cảm giác thân thuộc như ở nhà.Và  không gianban đêm:

 

Tác giả: Ngọc An

Nguồn tin: Tổng Hợp

  Ý kiến bạn đọc

ang

qctrai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây