Cliché Coffee - hẻm 20 Trần Cao Vân, Quận 1

Địa chỉ: hẻm 20 Trần Cao Vân, P. ĐaKao, Quận 1
Điện thoại: 08 3822 0412
Facebook: https://www.facebook.com/Clichecoffee
Cliché Coffee - hẻm 20 Trần Cao Vân, Quận 1
Quán nép mình ở cuối con ngõ nhỏ, chỉ cách Hồ Con Rùa náo nhiệt một quãng ngắn đi chưa kịp mỏi chân. Vị khách lạ lạc bước vào Cliché cứ ngỡ mình đang trở gót quay về thời xưa cũ. Không gian kín tưởng như ngột ngạt bỗng hóa thênh thang với những ký ức đang vội ùa về.
  
Cliché cà phê được thiết kế mà cứ như không. Đây bàn, đây ghế, còn nguyên vết loang cà phê của người chủ cũ năm nào. Tràn ngập không gian là sách, là nhạc, là hương thoang thoảng mùi cà phê thơm lừng. Cliché vốn là một từ gốc Pháp, bắt nguồn từ những âm thanh của phím chữ khi xếp vào bản kẽm, lặp đi lặp lại, không thay đổi. Cliché bình dị lắm, nhưng liệu giữa những xô bồ lạ lẫm, chút dung dị yên bình có đáng được ghé qua?
 
Cliché gồm có hai tầng, tầng trệt đơn giản, nhỏ bé, như lời chào khiêm nhường dành cho vị khách lỡ đường. Từng bước lần theo vách cầu thang nhỏ lên tầng, tất cả bỗng vỡ òa với ánh sáng, với tiếng nhạc, với sách, với kỷ niệm. Sẽ không dưới một lần bạn phải buột miệng “Cái này, hồi xưa, nhà mình cũng có”. Từng góc nhỏ, dù mới đến lần đầu cũng hóa thân quen, tiện tay với cuốn sách nhỏ, tựa lưng vào chiếc gối mềm, bình yên chợt đến tự lúc nào.
 

 
Thực đơn quán đa dạng, phong phú, với những món uống thơm mát như Cliché, Relax… Cà phê được pha theo khẩu vị đặc biệt, vừa mạnh, vừa sâu, khó có thể quên. Đây là kết quả của bao nhiêu ngày nếm, pha, thử của anh chủ quán vốn ghiền cà phê có hạng.
 
Quán vừa triển khai phục vụ cơm trưa văn phòng theo phong cách gia đình, bám sát tinh thần riêng của Cliché. Nguyên liệu tượi rói mỗi ngày được mang trực tiếp từ miền Tây, nêm nếm chăm chút mong thổi vào nguyên vẹn cái hồn của quê nhà. Một buổi trưa nào đó, bạn thử dạo một quãng ngắn vào cuối con ngõ nhỏ, đắm mình vào gối êm, thưởng thức món canh chua, cá kho, sẽ ngỡ như đang ăn bữa cơm nhà mẹ nấu hôm nào.

Tác giả: Ngọc An

Nguồn tin: Tổng Hợp

  Ý kiến bạn đọc

ang

qctrai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây