Uống cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ nhiễm COVID-19?

Các nhà khoa học tại một trường ĐH Mỹ nghiên cứu mối liên hệ giữa các loại thực phẩm với COVID-19 cho rằng thói quen uống cà phê thường xuyên có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh.
Uống cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ nhiễm COVID-19?
Hãng tin  ngày 12-7 cho biết một nghiên cứu do các nhà khoa học tại ĐH Northwestern, bang Illinois (Mỹ) cho thấy uống cà phê thường xuyên có thể giúp làm giảm nguy cơ nhiễm COVID-19.

Mục đích của cuộc nghiên cứu là nhằm xem xét liệu có mối liên hệ nào giữa việc tiêu thụ các loại thực phẩm và thức uống như cà phê, trà, thịt đã chế biến, thịt còn sống, trái cây, rau và các loại cá với khả năng lây nhiễm COVID-19 hay không.

Một nghiên cứu do các nhà khoa học tại ĐH Northwestern, Mỹ, cho thấy uống cà phê thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ nhiễm COVID-19. Ảnh: SPUTNIK

 

Theo kết quả được công bố trên tạp chí Nutrients, "việc giữ thói quen tiêu thụ một hoặc nhiều tách cà phê mỗi ngày sẽ có khả năng giảm khoảng 10% nguy cơ mắc COVID-19 so với những người uống ít hơn một tách trong một ngày”.

 

Theo các nhà khoa học, kết quả này có thể được giải thích bằng các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm có trong cà phê, những thành phần có thể giảm bớt các hội chứng liên quan đến "mức độ nhiễm và tử vong do COVID-19".

Tuy nhiên các nhà khoa học cũng nhấn mạnh rằng tác động của cà phê đối với căn bệnh này cần được nghiên cứu thêm.

Ngoài ra, họ cũng nghiên cứu mối tương quan tương tự của COVID-19 với các thực phẩm khác, theo Sputnik.

Kết quả cho thấy việc tiêu thụ rau tươi hàng ngày cũng có thể làm giảm nguy cơ nhiễm COVID-19, trong khi các loại thịt chế biến (như xúc xích và giăm bông) cho thấy tác dụng ngược lại. Tuy nhiên, việc này không liên quan đến loại thịt mà là các chất phụ gia có hại bên trong thịt.

“Mặc dù những phát hiện này vẫn chưa được xác thực rộng rãi, song việc tuân theo một số chế độ ăn uống có thể là một công cụ bổ sung cho các biện pháp phòng ngừa COVID-19 hiện có để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh này” - các nhà khoa học tại ĐH Northwestern nhận định.

KHÔI CHƯƠNG (PLO)

  Ý kiến bạn đọc

ang

qctrai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây