Cafe Lò Gạch

Địa chỉ: 95 Trần Thiện Chánh, P.12, Quân.10, Tp.HCM

Là 1 Kiến trúc sư trẻ (giảng viên của Trường ĐH Kiến Trúc TPHCM), với mong muốn đem lại 1 cảm giác mới lạ và độc đáo về chất liệu và không gian đến với những người ghiền cafe... Cafe Lò Gạch ra đời cũng
Cafe Lò Gạch
Địa điểm tại trung tâm Quận 10 - rất thuận lợi cho việc tiếp cận (đậu xe máy và xe hơi thoải mái), và đặc biệt là vị trí này có 1 cây Sung cổ thụ và rất to... phương án kiến trúc tạo ra 1 không gian xanh - Open nhưng phải giữ lại được từng nhánh cây Sung... Do vậy phương án thiết kế đã tạo ra được nhiều tầng không gian sân vườn trên cao...từ gốc cây lên đến tận ngọn cây... (tạo ra cả không gian phòng lạnh để nghe nhạc Hi-end và cả những không gian sân vườn để thư giãn hóng mát...)

Chất liệu sử dụng chỉ toàn Gạch Gạch và ...gạch (các loại gạch thẻ, gạch ống, gạch thông gió, gạch tàu, gạch đất nung, gạch gốm....v.v..) do vậy không gian tạo ra rất mộc mạc và thân thiện... đặc biệt về hút âm (chống dội âm) rất tốt để xử lý âm thanh Hi-end.

Âm thanh được đầu tư rất lớn về giá trị (toàn những nhãn hiệu nổi tiếng Mcintosh của USA và Tannoy của UK) và phong phú về thể loại: như có thể nghe đĩa Than và Băng cối của các dòng nhạc xưa của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn... (phục vụ theo giờ cố định trong ngày)

Có nhiều vị trí ngồi tùy vào sở thích riêng: Trong phòng lạnh mát mẻ để thưởng thức âm thanh mượt mà của hệ thống Hi-end MCiNTOSH, Trên ngọn cây sung chót vót gió thổi rì rào, hoặc ngủ trưa trên những xích đu ngang mái nhà yên tĩnh và mát rượi... và nhiều nhiều cảm giác khác nữa...
 

Nguồn tin: Sưu Tầm

 Từ khóa: cafe, , gạch

  Ý kiến bạn đọc

ang

qctrai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây